Gỏi vịt bắp cải

gỏi vịt bắp cải

Nguyên liệu làm gỏi vịt bắp cải.

  • Rau thơm, rau răm
  • 1 cây Bắp cải bào mỏng
  • 1 củ hành tím căt mỏng ngâm dấm đường
  • Một con vịt luộc hoặc đùi vịt luộc
  • 2 củ gừng gọt vỏ độ 1 lb
  • Hành shallot (củ tím nhỏ) cắt mỏng phi vàng
  • Đậu phộng rang giã nhỏ
  • Nước mắm
  • Dấm
  • Đường
  • Muối

Cách làm gỏi vịt bắp cải.

  • Trộn bắp cải bào mỏng với chút dấm, chút đường, trộn chung với hành dấm
  • Cho rau thơm, rau răm trộn sơ qua cho đều. (Có thể trộn thêm mề vịt luộc cắt mỏng).
  • Vịt luộc chặt miếng mỏng, để bày trên mặt dĩa bắp cải.
  • Nước mắm pha chung với đường và gừng giã nát, tỏi xay, chanh, ớt, nêm cho vừa ăn.
  • Rắc đậu phộng và hành phi lên mặt gỏi.
Cách làm gỏi vịt bắp cải thật đơn giản phải không nào. Chúc các bạn thành công với món ăn ngon gỏi vịt bắp cải này nhé !

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

:) :( :)) :(( =))

 
Copyright © 2010 Design by