Cháo trứng vịt lộn, tẩm bổ cho người ốm

Cháo trứng vịt lộn, không chỉ là món ăn ngon mà còn có tác dụng tẩm bổ tuyệt vời cho sức khỏe của bạn.

Cháo trứng vịt lộn

Nguyên liệu nấu cháo trứng vịt lộn.

  • 1 bát gạo
  • Trứng vịt lộn, số lượng tùy thuộc sở thích của bạn
  • Rau răm
  • Dầu ăn, muối, bột nêm, hạt tiêu

Cách làm cháo trứng vịt lộn.

  • Gạo rang vàng trên bếp, đảo đều tay, lửa nhỏ, khi nào gạo chuyển sang màu vàng và có mùi thơm thì được. Rang gạo lên để khi nấu cháo hạt không bị sệt, ăn dễ ngán.
  • Cháo nấu vừa chín, không nên quá kỹ để ăn không chán.
  • Cho nước vào nấu lên, để lửa nhỏ. Khi nấu, chú ý quấy cháo đều tay. Nấu trên bếp khoảng 30 phút, ăn thử nếu thấy chín là được.
  • Đập trứng vịt lộn sống vào nồi cháo, cho thêm dầu ăn, muối, bột nêm.
  • Đun sôi lại để trứng chín.
  • Khi ăn, cho cháo ra bát, thêm rau răm và hạt tiêu lên trên.
Cháo trứng vịt lộn sẽ ngon hơn nếu gạo rang vàng. Chúc các bạn ngon miệng với món cháo trứng vịt lộn này nhé !

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

:) :( :)) :(( =))

 
Copyright © 2010 Design by