Cách xào rau muống ngon và xanh

Nhiều bạn vẫn thường thắc mắc vì sao khi xào rau muống thì rau lại chuyển màu, không được xanh và ngon như khi ăn ở nhà hàng. Sau đây, NGON.EDU.VN sẽ hướng dẫn các bạn cách xào rau muống ngon và xanh không khác gì khi ăn ở quán, hãy cùng theo dõi nào !

cách xào rau muống ngon và xanh

Xào rau muống như thế nào cho ngon ?

  • Trước khi xào, cần chần rau muống vào nước sôi sùng sục trên lửa lớn, có chút muối (đừng luộc kỹ vì rau sẽ kém xanh và mất độ giòn).
  • Sau đó vớt ra thả ngay vào nước mát có thả đá lạnh rồi vớt ra cho ráo nước. Những thao tác này đảm bảo cho rau có độ xanh mát mắt.
  • Xào sớm ngay sau khi rau ráo nước, như vậy sẽ giúp món ăn ngon hơn. Càng để lâu, món rau xào sẽ càng mất ngon.
  • Nên sử dụng chảo gang vì loại chảo này giữ nhiệt rất tốt, khi xào rau sẽ rất xanh.
  • Bật lửa lớn tối đa, cho chảo thật nóng rồi cho dầu ăn vào (không cho quá nhiều như nhà hàng vì sẽ không tốt cho sức khỏe, nhưng cũng đừng cho ít quá vì rau sẽ không ngon).
  • Cho một phần tỏi băm vào dầu sôi, rồi cho rau vào, nêm gia vị, xào thật nhanh tay rồi nhắc xuống, cho nốt chỗ tỏi băm còn lại. Món rau muống xào tỏi của bạn sẽ thật xanh, giòn, thơm, ngọt.
Một điều cần lưu ý nữa là món rau muống xào của bạn chắc chắn sẽ không ngon nếu bạn xào quá nhiều cùng lúc. Hãy chia ra nhiều lần xào (kể cả khi chần cũng nên chia ra mất lần), như vậy sẽ giúp rau xanh và giòn hơn. Chúc các bạn thành công với bí quyết xào rau xanh này nhé !

1 nhận xét:

tran dinh Nguyen nói...

Cảm ơn nhiều ạ!

Đăng nhận xét

:) :( :)) :(( =))

 
Copyright © 2010 Design by