Cách luộc gà ngon và mềm

Hướng dẫn cách luộc gà ngon tại NGON.EDU.VN.

Khi luộc thịt gà các bạn cần chú ý nếu làm không đúng cách, món gà luộc của bạn sẽ bị “lòng đào”, tức là không chín, hoặc bên trong chín nhưng da lại nhũn và nứt, thâm hoặc xỉn màu không đẹp mắt

cách luộc gà ngon

Làm thế nào để luộc gà ngon và mềm ?

Cách luộc gà ngon rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo các bước sau :
  • Trước tiên cho gà vào nồi ngay khi nước còn lạnh, như vậy thịt sẽ chín dần từ ngoài vào trong. Nếu để nước sôi mới cho vào, gà khó chín đều, da sẽ nứt trông rất xấu.
  • Nếu là gà đông lạnh, cần để rã đông hoàn toàn rồi mới luộc.
  • Khi luộc gà cần đun nhỏ lửa để nồi luộc được nóng lên từ từ thì thịt gà sẽ chin đều từ trong ra ngoài và da gà không bị nứt, rách hoặc co.
  • Sau khi nước sôi khoảng 5 phút, bạn vặn nhỏ gas hết cỡ, để trong 5 phút (nhiều hoặc ít phụ thuộc và gà to, nhỏ hoặc gà non, già) nữa rồi tắt và đậy vung kín chừng 20 phút.
  • Sau đó bạn có thể dùng đũa chọc vào gà, nếu đũa đâm xuyên dễ dàng, nước ứa ra không có màu đỏ là đã chín.
  • Để gà luộc trông mọng và căng da đều, màu da tươi tắn, sau khi vớt ra, nên nhúng ngay vào nồi nước sôi để nguội, nước lạnh càng tốt. Đến lúc gà nguội hẳn mới lấy ra đĩa. Nếu không, da gà sẽ bị khô và xỉn màu.
  • Nồi luộc nên có đường kính vừa phải, cao thành, sao cho lượng nước không lớn lắm vẫn đủ ngập gà, nước sẽ ngọt hơn.
Cần lưu ý nên chờ gà nguội hẳn mới chặt, miếng thịt sẽ gọn gàng sắc nét và không bị nát. Cách luộc gà ngon thật đơn giản phải không nào, chúc các bạn thành công !

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

:) :( :)) :(( =))

 
Copyright © 2010 Design by