Cách làm yaourt ngon

Yaourt (sữa chua) không chỉ là món ngon bổ dưỡng cho mọi người mà còn có công dụng giảm cân và trị hội miệng rất hiệu quả. Hãy cùng NGON.EDU.VN học cách làm yaourt thật ngon nào !

cách làm yaourt

Nguyên liệu làm Yaourt.

  • Sữa
  • Khuẩn lactic : lactobacillus hay streptocaccus thermophilus để lên men làm giống.

Cách làm Yaourt.

1. Làm Yaourt bằng sữa đặc.

Chuẩn bị :
  • 1 lon sữa đặc
  • 1 lon sữa bò nước sôi 
  • 2 lon sữa bò nước nấu chín để nguội
  • 1 hũ yaourt 175g làm cái
Cách làm :
  • Khui hộp sữa đặc cho vào bát và đổ vào 1 lon sữa bò nước sôi rồi khuấy lên cho đều.
  • Đổ tiếp thêm 2 lon sữa bò nước nấu chín để nguội.
  • Hũ yaourt cái đổ ra chén, khuấy cho tan đều, và đổ vào chung với sữa, khuấy lại cho đều.
  • Múc hỗn hợp trên đổ vào các hũ đựng và đậy nắp lại cho chặt.
  • Tiếp đó đặt các hũ này vào 1 cái nồi to hơn.
  • Nấu 1 ấm nước nóng khoảng 70 độ C và chế nước này vào cho nước ngập tới cổ của những hũ yaourt.
  • Sau đó dùng nắp đậy kín nồi đựng, để 4 giờ cho yaourt đặc. Xếp các hũ này vào tủ lạnh.

2. Làm Yaourt bằng sữa tươi.

Chuẩn bị :
  • 1500ml sữa tươi
  • 15 muỗng cà phê đường
  • 1 hũ yaourt 175g làm cái
Cách làm :
  • Nấu sôi sữa tươi, các bạn nhớ canh đừng trào, hoặc cho vào microwave cho ấm nóng.
  • Cho đường vào, khuấy cho tan đường.
  • Cho yaourt cái vào rồi khuấy đều cho tan hềt hũ cái với đường là được.
  • Các bạn lưu ý lúc khuấy sữa thì khuấy theo 1 chiều.
  • Cho vào hũ, đậy nắp lại sắp vào 1 nồi lớn, chế nước nóng cao khoảng 2/3 cái hũ rồi đậy nắp nồi lớn lại.
  • Khoảng 4-5 giờ, nước nguội thì bật đun lại trên bếp cho ấm lại nước rồi sau đó để thêm 4-5 giờ nữa là được.
lưu ý khi dùng yaourt

Lưu ý khi sử dụng Yaourt.

  • Không ăn sữa chua khi đang đói, vì sữa chua có độ pH thích hợp nhất để vi khuẩn lên men lactic phát triển. Tốt nhất, nên ăn sữa chua 2-3 giờ sau khi dùng thức ăn khác.
  • Không dùng sữa chua quá hạn sử dụng vì thành phần dinh dưỡng và độ pH của sữa biến đổi, không tốt cho sự hấp thu.
  • Không nên làm chín sữa chua trước khi sử dụng, điều đó cũng không tốt. Các loại vi khuẩn lactic trong sữa phát triển tốt nhất ở nhiệt độ 40-50 độ C. Khi nấu chín, các tác dụng kể trên mất đi, đồng thời sữa bị vón, mất mùi vị thơm ngon đặc trưng của sản phẩm này.
Cách làm Yaourt thật đơn giản phải không nào. Chúc các bạn thành công với cách làm Yaourt ngon này nhé !

1 nhận xét:

Nặc danh nói...

dsfvvd

Đăng nhận xét

:) :( :)) :(( =))

 
Copyright © 2010 Design by