Trứng cút sốt chua ngọt

trứng cút sốt chua ngọt

Nguyên liệu làm trứng cút sốt chua ngọt.

  • 20 quả trứng chim cút
  • dầu ăn
  • 1 thìa súp gừng băm
  • vài nhánh hành lá
  • 1 quả ớt, bỏ hạt thái nhỏ
  • 2 thìa súp bột năng
  • 1 thìa súp dấm ớt
  • 1 thìa súp đường nâu
  • 1 ½ thìa súp xì dầu
  • ¼ thìa cà phê tiêu xay

Cách làm trứng cút sốt chua ngọt.

  • Trứng cút luộc chín, bóc vỏ rồi đem chiên vàng.
  • Thái nhỏ hành lá, để riêng phần đầu hành trắng.
  • Cho ít dầu vào chảo phi thơm đầu hành, gừng và ớt.
  • Lấy 1 bát nước lọc, hòa tan đường và dấm, cho vào chảo đun sôi. Sau đó thêm xì dầu.
  • Hòa bột năng với chút nước rồi cho vào chảo nước sốt cho sốt hơi sệt lại.
  • Cho trứng cút vào chảo đảo đều, cuối cùng rắc thêm hành lá vào trứng là được.
Chúc các bạn thành công với món ăn ngon trứng cút sốt chua ngọt !

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

:) :( :)) :(( =))

 
Copyright © 2010 Design by