Ếch xào lăn, cho bữa nhậu thêm hoàn hảo

"Ếch xào lăn, không ăn thì phí
Nhậu lai rai, một xí cũng vui."

Ếch xào lănmón ăn ngon không thể thiếu trong những dịp lai rai với bạn bè, món này ăn kèm với bánh mì thì không còn gì để diễn tả ! Quá ngon !

ếch xào lăn

Nguyên liệu chế biến ếch xào lăn.

  • 300g thịt ếch
  • 50g dừa nạo
  • 1 củ cà rốt
  • Vài chiếc mộc nhĩ
  • Rau ngổ
  • Hành tím, tỏi, sả
  • Gia vị: cà ri, bột nêm, đường, tiêu, bột ớt, bột sả (nếu có)
  • Đậu phộng.

Cách làm ếch xào lăn.

  • Ếch làm sạch, cắt miếng vừa ăn, ướp với hỗn hợp gia vị: cà ri, bột nêm, đường, tiêu, bột ớt, bột sả.
  • Nếu không có bột sả bạn thay thay bằng sả bằm cũng rất ngon !
  • Dừa nạo rồi vắt lấy 1 chén nước cốt.
  • Cà rốt thái miếng dài mỏng
  • Nấm mèo ngâm nở, rửa sạch
  • Rau ngổ rửa sạch, cắt khúc
  • Hành tím, tỏi, sả băm nhỏ
  • Phi thơm hành, tỏi, sả băm.
  • Thêm ếch vào xào trên lửa to cho đến khi thịt ếch săn lại thì cho cà rốt vào xào chung.
  • Khi thấy cà rốt mềm bạn thêm mộc nhĩ vào vào xào khoảng 1-2 phút thì đổ nước cốt dừa và đảo đến khi nước sền sệt lại.
  • Cuối cùng cho rau ngổ vào, múc ra đĩa và rắc lạc rang lên trên là ăn được rồi.

Video hướng dẫn nấu ếch xào lăn



Chúc các bạn thành công với món ếch xào lăn này nhé !

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

:) :( :)) :(( =))

 
Copyright © 2010 Design by